Tại sao mô hình Resort mini gia đình lên ngôi?

Thứ ba - 21/05/2019 11:15
Khi muốn đầu tư vào bất động sản, bạn lăn tăn tính toán đầu tư vào đâu để phát sinh lợi nhuận và đặc biệt an toàn. Tất nhiên bạn nghĩ khoản đầu tư đó sẽ được hiện hữu là tài sản của chính mình và không bị ràng buộc quản lý bởi đơn vị tổ chức nào... Liệu điều đó có hoàn toàn đúng? Sau đây chúng ta sẽ đi vào chi tiết để so sánh các loại bất động sản đang "hot" hiện nay với một loại bất động sản mới định hình gần đây - Bất động sản Resort mini gia đình và xem có thực như những gì xã hội đang nói không nhé!
Tại sao mô hình Resort mini gia đình lên ngôi?
Tại sao mô hình Resort mini gia đình lên ngôi?
Lợi thế của bất động sản Resort mini gia đình so với các loại sản phẩm khác.
Chúng ta khi nghĩ đến chuyện đầu tư, thường tính toán vào nơi sẽ phát sinh lợi nhuận và đặc biệt an toàn. Khoản đầu tư đó được hiện hữu là tài sản của chính mình theo đúng nghĩa, nó sẽ không bị ràng buộc quản lý bởi đơn vị tổ chức nào. Trong quá trình sở hữu sẽ không phát sinh chi phí như trả tiền bảo trì, tiền phí dịch vụ... để duy trì tài sản đó và đặc biệt bất cứ khi nào cần rút vốn thì tài sản hình thành từ khoản đầu tư đó phải thanh khoản tức thì. 
Nếu đi so sánh hai dạng bất động sản là: Condotel, biệt thự, villas của các chủ đầu tư lớn và bất động sản Resort mini gia đình do các cá nhân, hộ gia đình đầu tư, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt như sau:
- Bất động sản Villas, Condotel trong dự án:
+ Sở hữu quyền sử dụng đất 50 - 70 năm.
+ Chi trả phí dịch vụ, quản lý trông coi và các loại phí (bắt buộc) khác theo qui định của chủ đầu tư.
+ Chủ tài sản không được ở liên tục và đăng ký thường trú trong chính tài sản mình đã mua. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, chủ đầu tư không được duyệt để bố trí thành phần ở, nên các căn Biệt thự - Villas hình thành trong dự án chỉ phục vụ việc cho khách du lịch thuê, lưu trú ngắn ngày. Nói đúng hơn là: Tài sản của bạn nhưng bạn không được quyền sử dụng theo đúng nghĩa mà bắt buộc phải ký gửi cho nhà quản lý để họ trông coi sử dụng vào việc kinh doanh chung của dự án. Họ có thể cam kết lợi nhuận cho bạn một con số nào đó, nhưng thực tế lại là câu chuyện khác.
+ Không được tùy ý sửa chữa cải tạo tài sản đã đầu tư, phải tuân thủ theo mẫu mã và qui trình cải tạo quản lý của chủ đầu tư.
+ Phát sinh lợi nhuận trong quá trình kinh doanh trên tài sản sở hữu sau đầu tư phải chia sẻ với chủ đầu tư. Họ có thể cam kết lợi nhuận cho bạn một con số nào đó khi bạn ký kết mua, nhưng thực tế chưa có một chủ đầu tư nào thực hiện được đúng cam kết đó. Thực ra chính các chủ đầu tư đó đang lợi dụng vốn của bạn để phục vụ lợi ích của họ và điều này vô hình làm cho khoản đầu tư của bạn gặp nhiều rủi ro và không hiệu quả.
- Bất động sản Resort mini gia đình.
+ Sở hữu quyền sử dụng đất lâu dài.
+ Không phát sinh phí dịch vụ, quản lý nếu gia đình tự quản lý.
+ Được xây dựng theo ý mình, tổ chức hoạt động giao lưu tự do mà không chịu quản lý của đơn vị tổ chức nào. Đặc biệt có thể tự kinh doanh chia tách sổ hình thành các căn villas có quyền sử dụng đất lâu dài trong quần thể và bán lại cho người có nhu cầu mua, hoặc tổ chức kinh doanh dịch vụ lưu trú trên các căn Villas đó.
+ Có không gian riêng và sử dụng theo ý chủ sở hữu.
5

Xu thế thị trường trong thời gian tới nhìn từ Malaysia.
Câu chuyện của Malaysia 10 năm trước có điểm tương đối tương đồng với Việt Nam hiện nay. Khi kinh tế phát triển chạm ngưỡng người dân có mức trung bình 5000 usd - 8000 usd thì sau khi chi trả cho chi phí sinh hoạt hàng ngày, người dân có phần tích lũy. Phần tích lũy đó nhiều người đi tìm nơi đầu tư để sinh lời nhưng lại an toàn trong dài hạn. Một bộ phận giới trung lưu Malaysia đã tìm đến kênh đầu tư tích lũy đất thửa lớn khu vực vùng ven Kuala Lumpur khi đó giá còn rất rẻ: 5000m2 đến 1 hecta tại đây có giá khoảng 250.000 đến 500.000 usd (giống Việt Nam thời điểm này), nhưng hiện nay đã tăng lên 1.500.000 usd đến 3.000.000 usd cùng diện tích và vị trí tương ứng. Thậm chí dạng bất động sản thửa lớn quanh khu vực bán kính Kuala Lumpur 40 km rất hiếm, những người mua trước đó đã từng bước hình thành lên quần thể Resort mini gia đình và kinh doanh nó một cách hiệu quả.
Vậy thị trường bất động sản Resort mini gia đình của Việt Nam có đi theo hướng đó không? Chắc chắn là có, đó là qui luật chung mà nền kinh tế nào cũng đi qua trong quá trình phát triển, hay nói đúng hơn đó là một xu thế tất yếu.
Công ty cổ phần Đông Dương chuyên mua bán chuyển nhượng, ký gửi, hợp tác đầu tư, xây dựng chuyển giao Resort mini gia đình. Chúng tôi hỗ trợ thu xếp vốn vay ngân hàng, giải ngân đến 60% giá trị lô đất nếu quý khách có nhu cầu.
Địa chỉ: Lô 12 khu TTTM và nhà ở Lương Sơn, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.
Hotline: 0378 562 696.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây