Hải Phát phản hồi như thế nào trước "lời kêu cứu" của cư dân KĐT Tân Tây Đô?

Thứ sáu - 24/05/2019 09:04
Cty CP đầu tư Hải Phát (Cty Hải Phát) vừa đưa ra ý kiến phản hồi trước tình trạng cư dân khu đô thị mới Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) treo băng rôn đỏ có nội dung: “Yêu cầu Hải Phát cấp nước sạch”; “Cư dân Tân Tây Đô cần nước sạch”; “Tân Tây Đô: 5 năm dùng nước độc Asen, Amoni, ...”.
Khu đô thị mới Tân Tây Đô tọa lạc ở huyện ngoại thành Đan Phượng, Hà Nội.
Khu đô thị mới Tân Tây Đô tọa lạc ở huyện ngoại thành Đan Phượng, Hà Nội.

Tòa nhà HHB, CT2A-B nằm trong khu đô thị mới Tân Tây Đô từ khi bàn giao đưa vào sử dụng năm 2014 đến nay sử dụng nước sinh hoạt do Cty CP đầu tư Công nghệ môi trường Việt Nam cung cấp. Đây là đơn vị cấp nước duy nhất trên địa bàn này vào thời điểm đó. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có xuất hiện tình trạng người dân phản ánh chất lượng nước sinh hoạt không đảm bảo. Với vai trò Chủ đầu tư Dự án, Cty Hải Phát đã làm việc cùng cư dân, đơn vị cấp nước và các cơ quan chức năng để tìm giải pháp cho vấn đề nước sạch tại đây.

Không lâu sau, UBND huyện Đan Phượng đã có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 1428/UBND-QLĐT ngày 09/11/2017 về việc cung cấp nước sinh hoạt tại khu đô thị Tân Tây Đô.

Thậm chí, sự việc còn nhận được sự quan tâm của chính quyền TP khi Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 2636/VP-ĐT ngày 13/4/2018 nêu ý kiến chỉ đạo cụ thể Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng về việc đảm bảo chất lượng nước ăn uống đạt tiêu chuẩn tại khu đô thị Tân Tây Đô.

Theo đó, Phó Chủ tịch yêu cầu Cty CP đầu tư Công nghệ môi trường Việt Nam khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể thực hiện việc chuyển giao công nghệ, bổ sung hệ thống lọc để xử lý Asen, Amoni, Pecmanganat, ... tại trạm cấp nước khu đô thị Tân Tây đô, đảm bảo nước sau khi xử lý phù hợp với QCVN01:2009/BYT về chất lượng nước ăn uống, phục vụ người dân trong khu vực.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cũng giao nhiệm vụ cho đơn vị đang nghiên cứu triển khai Dự án cấp nước cho huyện Đan Phượng là Cty CP Nước sạch Tây Hà Nội nghiên cứu, đề xuất giải pháp đấu nối cấp nguồn nước sạch sông Đà cho khu đô thị Tân Tây Đô, đảm bảo ổn định lâu dài.

Dựa trên ý kiến chỉ đạo của các cơ quan chức năng, Cty Hải Phát đã làm việc với 2 đơn vị cấp nước trên địa bàn nhằm tìm kiếm phương án giải quyết hiệu quả và phù hợp nhất cho vấn đề nước sạch của người dân.

Đến ngày 10/7/2018, Cty CP đầu tư Công nghệ môi trường Việt Nam đã có Văn bản số 128/TTĐ/CNMT nêu rõ: Cty đã làm việc với đơn vị tư vấn cải tạo chất lượng nước, xây dựng được bộ hồ sơ đề xuất phương án cải tạo nâng cấp công nghệ xử lý nước trạm cấp Tân Tây Đô, cam kết bảo đảm chất lượng nước theo QCVN01:2009/BYT.

Trong khi đó, Cty cổ phần nước sạch Tây Hà Nội cũng đã lập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công và dự toán công trình cấp nước cho các tòa nhà thuộc khu đô thị mới Tân Tây Đô từ tháng 5/2018.

2

Cty Hải Phát cho rằng, nội dung băng rôn "Yêu cầu Hải Phát cấp nước sạch" chưa đúng với quyền hạn và khả năng của doanh nghiệp.

Theo Cty Hải Phát, đơn vị này đã nỗ lực hết sức để làm tròn trách nhiệm với vai trò là Chủ đầu tư thứ cấp của Dự án, bao gồm cả việc "Yêu cầu Cty CP đầu tư Công nghệ môi trường Việt Nam nhanh chóng có các biện pháp để cải thiện chất lượng nước và phản hồi lại Cty Hải Phát, cũng như cư dân chậm nhất trước ngày 30/11/2017" thông qua Văn bản số 552/HP-KD ngày 23/11/2017.

Bởi vậy, dù việc cung cấp và đảm bảo nguồn nước sạch cho cư dân Tân Tây Đô đến nay vẫn chưa được giải quyết, nhưng Cty Hải Phát vẫn khẳng định việc dựa trên cơ sở quy định pháp luật và các văn bản của cơ quan chức năng để khẳng định, việc cư dân "Yêu cầu Cty CP đầu tư Hải Phát phải cung cấp nước sạch là chưa đúng với quyền hạn và khả năng của doanh nghiệp".

Chính vì thế, Cty Hải Phát đã, đang và sẽ phản đối việc cư dân treo băng rôn có nội dung "Yêu cầu Hải Phát cấp nước sạch" bên cạnh các băng rôn khác nói về tình trạng nước sinh hoạt không đảm bảo chất lượng ở khu đô thị Tân Tây Đô trong vòng 5 năm qua.

Theo Cty Hải Phát, những tấm băng rôn trên đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu và hoạt động kinh doanh của đơn vị này khi hoạt động treo băng rôn diễn ra ngay sát thời điểm Cty vừa chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán vào ngày 24/7/2018.
Theo Baoxaydung.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây